Top
0934 150 770 - 0978 106 552 - 0932 778 550 - 0902 392 120  hohoanganh20588@gmail.com

Mạng xã hội là công cụ để tiếp thị thương hiệu vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp hiện nay. Sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm có rất nhiều ưu điểm như: chi phí không quá cao, khả năng kết nối với người dùng cực lớn,… chỉ những điều này thôi cũng khiến mạng xã hội trở thành mảnh đất màu mỡ để các chủ doanh nghiệp cày cấy, đầu tư.


Thế nhưng, nhìn vào thực tế thì sử dụng mạng xã hội mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn có rất nhiều tồn đọng. Là người đưa ra chiến lược quảng cáo thì bạn cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh để phát huy tốt nhất lợi thế tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội. Nội dung bài viết này sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của sử dụng mạng xã hội trong tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trực tuyến.

Ưu điểm của tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội


Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn so với các chiến lược tiếp thị thông thường khác. Bởi vì khi tiếp thị trên mạng xã hội thì người quản lý chiến lược tiếp thị có thể theo dõi và điều chỉnh chiến dịch ngay khi cần thiết, tránh để xảy ra những rủi ro không đáng có.
 

Tính lan truyền không giới hạn


Tiếp thị sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được một lượng khách hàng lớn mà các phương thức marketing truyền thống không thể làm được. Sau mỗi bài quảng cáo, chia sẻ những người theo dõi bạn sẽ tương tác và điều hướng đến bạn bè của mình thông qua mạng xã hội. Quảng cáo trên mạng xã hội cũng tạo điều kiện để phương pháp giao tiếp thông qua internet phát triểm và tạo ra được tính lan truyền không giới hạn.
 

Tăng lòng trung thành thương hiệu


Truyền thông mạng xã hội là một nền tảng mà ở đó các doanh nghiệp có thể thể hiện được thông điệp của mình. Thông qua đó doanh nghiệp cũng có thể trò chuyện với các khách hàng của mình. Còn khách hàng lại thể hiện sự quan tâm của mình với thương hiệu. Mạng xã hội sẽ giúp cả doanh nghiệp và khách hàng xây dựng mối quan hệ vững chắc, để từ đó thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Nhờ sự tương tác và mối liên hệ này mà doanh nghiệp đã xây dựng được một cộng đồng xung quanh các sản phẩm và dịch vụ. Chính sự liên hệ này đã thu hút khách hàng đến thêm nhiều lần nữa sau lần mua hàng đầu tiên.
 

Chi phí hiệu quả


Sử dụng mạng truyền thông để tiếp thị mang lại hiệu quả bất ngờ so với mức chi phí bỏ ra mà các phương thức tiếp thị sản phẩm khác không thể có được. Việc xây dựng một chiến dịch truyền thông xã hội rất dễ dàng và có thể miễn phí. Khi tiếp thị sản phẩm, đồng thời các doanh nghiệp có thể yêu cầu khách hàng phản hồi thông tin và có những đề xuất tích cực để cải tiến sản phẩm. Và quan trọng hơn là doanh nghiệp có thể điều chỉnh để tạo ra chiến lược hoàn chỉnh với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đầu tư một đội ngũ tiếp thị.
Nhược điểm của tiếp thị thương hiệu qua mạng xã hội
 

Có thể rất khắt khe về thời gian


Khi xây dựng chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội thì các doanh nghiệp cần phải thường xuyên cập nhật hồ sơ và những nội dung có liên quan để những thông tin được tươi mới. Thêm vào đó còn cần phải thường xuyên trả lời bình luận của khách hàng để duy trì lượng người theo dõi. Nội dung trên mạng xã hội cũng yêu cầu phải thật chuẩn xác, thú vị và bổ ích với người dùng. Có như vậy thì mới tăng được tương tác của khách hàng thường xuyên.
 

EWOM tiêu cực có thể gây ảnh hưởng rộng


Mạng xã hội tạo ra được không gian mà ở đó mọi thông tin sẽ được lan truyền nhanh hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thống. Nếu một cửa hàng bán đồ ăn không đảm bảo vệ sinh thì chỉ cần đưa thông tin lên mạng xã hội thì chỉ 15 phút sau hàng triệu người sẽ nắm được thông tin này. Nó sẽ được người dùng chia sẻ rầm rộ để cảnh báo và tẩy chay cửa hàng. Như vậy bạn có thể thấy được bên cạnh những điều tích cực thì mạng xã hội cũng gây ra tiêu cực không kém, thậm chí là thảm họa cho một doanh nghiệp. Cho nên tiếp thị trên mạng xã hội cũng cần phải quản lý được những phản hồi và bình luận tiêu cực để ngăn chặn nó trước khi gây ảnh hưởng xấu.
 

Hình ảnh thương hiệu khó nhất quán


Để duy trì tính nhất quán cho hình ảnh thương hiệu là một điều không dễ dàng, trừ khi các trang mạng xã hội này do một người hoặc một nhóm duy nhất quản lý. Mỗi người lại có một phong cách làm việc khác nhau và mỗi tài khoản lại có một lượng khách hàng khác nhau cũng như sự tương tác với khách hàng mỗi khác. Do đó sẽ rất khó khăn để doanh nghiệp thể hiện được hình ảnh thương hiệu phù hợp.
Lợi nhuận chậm trễ

Để sử dụng mạng xã hội tiếp cận khách hàng hiệu quả thì bạn cần phải có thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài. Ban đầu bạn cần mất một thời gian tương đối dài để xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, nên việc thu lợi nhuận nhanh chóng là điều không thể.
Maes Beer và Blo đã quảng bá thương hiệu thành công bằng cách sử dụng mạng xã hội. Nhờ thành công này mà họ đã mở rộng hoạt động của doanh nghiệp mình trên khắp các châu lục. Cho đến thời điểm hiện tại họ đã có đến 34 địa điểm kinh doanh khác nhau, bao gồm rất nhiều thị trường thì châu Á đến châu Mỹ. Và điều khiến mọi người đều bất ngờ là họ đã đưa thương hiệu của mình vượt châu lục mà không tốn một khoản phí nào cho những phương thức quảng cáo phổ biến.

Bạn đang muốn thực hiện một chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội và bạn cũng nhận được sự đúng đắn của chiến lược đó thì hãy dành thời gian, tài chính và nguồn lực để đầu tư vào nó. Kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

GÓC QUẢNG CÁO
Hiện tại chúng tôi nhận thiết kế web bán hàng với giao diện theo yêu cầu trọn gói 1,800,000 đ tặng kèm hosting + tên miền quốc tế xài 1 năm không phát sinh chi phí. Liên hệ 0934.150.770 Zalo - ThietKeWebChuyen.Com 

Thao khảo các mẫu web bán hàng tại: https://www.thietkewebchuyen.com/mau-web-ban-hang-web-thoi-trang-web-my-pham-web-nuoc-hoa 

ThietKeWebChuyen.Com

Đang tải bình luận,....
Cám ơn quý khách đã đặt lòng tin vào một dịch vụ phần mềm mới. Cám ơn vì đã lựa chọn chúng tôi hôm nay !
Cám ơn quý khách đã đặt lòng tin vào một dịch vụ phần mềm mới. Cám ơn vì đã lựa chọn chúng tôi hôm nay !